เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
มกราคม 20, 2018, 09:36:39 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

pupe-emmywhiteningshop(12/61)
webchompoo fanpage Cross Stitch Pattern ติดต่อโฆษณา
เสื้อครอบครัว เสื้อครอบครัว

หน้า: 1   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงคั่วมะระขี้นกไส้ปลากราย......ฟังดูน่ากินน้า  (อ่าน 1324 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
chubbie
Member
**

ความพอใจ : +0/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 05:16:27 PM »



            เตรียม 30 นาที ปรุง 15 นาที

            ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

                  * พริกแห้งเม็ดใหญ่ 9 เม็ด
                  * เกลือ 1 ช้อนชา
                  * กระเทียม 1/2 ถ้วย
                  * ข่าสับละเอียด 2 ช้อนชาพูน
                  * ตะไคร้ซอยละเอียด 4 ช้อนโต๊ะพูน
                  * ผิวมะกรูดสับละเอียด 1 ช้อนชา
                  * รากผักชีสับละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
                  * หอมเล็ก 1/2 ถ้วย
                  * กะปิ 1 ช้อนชาพูน
                  * เนื้อปลาสลาดย่าง 1/2 ถ้วย
                  * มะระขี้นก 10 ลูก
                  * เนื้อปลากราย 1/2 กิโลกรัม
                  * ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
                  * พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น 1 เม็ดใหญ่
                  * กะทิธัญพืช 2 1/2 ถ้วย
                  * น้ำเปล่า 1 ถ้วย
                  * น้ำปลา 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
                  * น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
                  * น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

              วิธีทำ

               1. โขลกพริกแห้งกับเกลือจนละเอียด ใส่กระเทียม ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด รากผักชี และหอมเล็กโขลกต่อจนละเอียด ใส่กะปิและปลาสลาดย่างโขลกต่อให้เข้ากัน เตรียมไว้
               2. ผ่าครึ่งมะระขี้นกแล้วควักไส้ออก ลวกมะระขี้นกในน้ำเดือด ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น พักไว้
               3. นวดเนื้อปลากรายกับใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าให้เข้ากัน ตักเนื้อปลากรายใส่บนมะระขี้นก พอกให้พูน นำไปนึ่งจนสุก เตรียมไว้
               4. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมัน ใส่พริกแกงคั่วที่โขลกไว้ผัดจนหอม ใส่กะทิ ต้มต่อจนเดือด ใส่น้ำคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ใส่มะระขี้นกไส้ปลากรายที่นึ่งไว้ ปิดไฟ รับประทานคู่กับเส้นขนมจีน

              Tip
                   ไม่มีปลาสลาดใช้ปลาเนื้ออ่อนย่างหรือปลาช่อนย่างแทนได้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 05:16:27 PM »

 บันทึกการเข้า
หน้า: 1   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  






เสื้อผ้าอินเทรนด์

แลกลิ้งค์









แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น | เครื่องสำอางค์/อาหารเสริม | รวมสินค้าแม่และเด็ก | เคล็ดลับสุขภาพและความงาม | งานฝีมือและสินค้าไอเดียดี
ลงประกาศขายสินค้าแฟชั่น ฟรี | แลกลิ้งค์แลกแบนเนอร์ | GPS Tracking

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.317 วินาที กับ 28 คำสั่ง