เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
มกราคม 20, 2018, 09:42:24 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

pupe-emmywhiteningshop(12/61)
webchompoo fanpage Cross Stitch Pattern ติดต่อโฆษณา
เสื้อครอบครัว เสื้อครอบครัว

หน้า: 1   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Healthy apple cake  (อ่าน 1129 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
chubbie
Member
**

ความพอใจ : +0/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 12:12:41 PM »

 

   เค้กแอ๊ปเปิ้ลสูตรนี้ ไม่ใช้เนย ไม่มีไข่แดง ส่วนผสมทุกอย่างโลว์แฟตและยังใช้น้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ จึงมั่นใจได้ว่าเค้กสูตรนี้คอเรสเตอรอลต่ำ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี วิธีทำก็ไม่ยุ่งยากจะชวนเด็กๆมาเป็นผู้ช่วยหรือลองให้เขาทำเองก็ยังได้

เตรียม 15 นาที ปรุง 45 นาที

ส่วนผสม (สำหรับ 12 -15 ชิ้น)

    * แอ๊ปเปิ้ลเขียว 2 ผล
    * น้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันดอกคาโนล่า 6 ช้อนโต๊ะ
    * น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย
    * กลิ่นส้ม (Orange flavor) 1 ช้อนชา
    * นมสดพร่องมันเนย 1/2 ถ้วย
    * โยเกิร์ตรสธรรมชาติชนิด low fat 1/2 ถ้วย
    * แป้งเค้ก 2 ถ้วย
    * เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
    * ไข่ขาว 3 ฟอง
    * น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
    * ผงอบเชย 2 ช้อนชา
    * น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
    * แยมแอปปริคอต 1/2 ถ้วย
    * น้ำร้อน 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

   1. ปอกเปลือกแอ๊ปเปิ้ล แกะเมล็ดออกและหั่นเป็นชิ้นบาง ตกแต่งเป็นรูปตามชอบ แช่น้ำเย็นผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย เพื่อไม่ให้แอ๊ปเปิ้ลดำ
   2. เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์โดยวางถ้วยกระดาษลงในพิมพ์มัฟฟิน ร่อนแป้งและเบกกิ้งโซดารวมกันเตรียมไว้
   3. ตีผสมน้ำมันพืช น้ำผึ้ง นมสดและโยเกิร์ตให้เนียนเข้ากันและน้ำตาลละลายหมด จากนั้นใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสม โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน พักไว้
   4. ตีไข่ขาวและน้ำตาลทรายรวมกันจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน ใส่ลงตะล่อมอย่างเบามือรวมกับส่วนผสมแป้งจนเนียนเข้ากัน
   5. ตักส่วนผสมหยอดใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ประมาณ ? ของพิมพ์ วางชิ้นแอ๊ปเปิ้ลตามชอบ ผสมผงอบเชยและน้ำตาลทรายแดงให้เข้ากัน โรยหน้าบางๆ
   6. นำขนมเข้าอบ 25-30 นาที จากนั้นใช้ไม้แหลมจิ้มลงในเค้ก ถ้าไม่มีเศษเค้กติดขึ้นมาแสดงว่าสุกใช้ได้แล้ว นำออกจากเตาพักไว้สักครู่จึงนำออกจากพิมพ์วางไว้บนตะแกรง ผสมแยมแอปปริคอตกับน้ำอุ่นทาหน้าขนมให้ทั่ว ขนมจะเงาน่ากินมากขึ้น

Tip

    * สูตรนี้ประยุกต์ทำใส่พิมพ์วงกลมขนาด 10 นิ้ว จะได้หนึ่งพิมพ์พอดี แต่ต้องเพิ่มเวลาอบเป็น 40 นาที และถ้าต้องการเนื้อเค้กที่เบาขึ้นให้เพิ่มไข่ขาวได้อีก 1 ฟอง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 12:12:41 PM »

 บันทึกการเข้า
หน้า: 1   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  






เสื้อผ้าอินเทรนด์

แลกลิ้งค์









แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น | เครื่องสำอางค์/อาหารเสริม | รวมสินค้าแม่และเด็ก | เคล็ดลับสุขภาพและความงาม | งานฝีมือและสินค้าไอเดียดี
ลงประกาศขายสินค้าแฟชั่น ฟรี | แลกลิ้งค์แลกแบนเนอร์ | GPS Tracking

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.153 วินาที กับ 28 คำสั่ง