เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
มกราคม 20, 2018, 09:38:42 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

pupe-emmywhiteningshop(12/61)
webchompoo fanpage Cross Stitch Pattern ติดต่อโฆษณา
เสื้อครอบครัว เสื้อครอบครัว

หน้า: 1   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ช็อกโกแลตคัพเค้กสูตรรู้หน้าไม่รู้ใจ  (อ่าน 2582 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
chubbie
Member
**

ความพอใจ : +0/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 12:14:37 PM »


    บ้างเรียกว่า Chocolate fondant แต่บ้างก็เรียก Chocolate lava ซึ่งจริงๆแล้วเป็นขนมชนิดเดียวกัน จุดสำคัญของคัพเค้กนี้ คือ ต้องเสิร์ฟร้อนๆ เมื่อใช้ช้อนตักช็อกโกแลตร้อนๆข้างในจะไหลเยิ้มออกมา กินกับไอศกรีมหรือวิปปิ้งครีมเย็นๆยิ่งอร่อยขึ้น

ส่วนผสม (สำหรับ 8 ที่)
เตรียม 10 นาที ปรุง 20 นาที ไม่รวมเวลาแช่เย็น


    * ดาร์กช็อกโกแลต(55%) 250 กรัม
    * เนยสดชนิดจืด 250 กรัม
    * ไข่ไก่ทั้งฟองแช่เย็น 250 กรัม (ถ้าใช้เบอร์ 2 จะประมาณ 4 ฟอง)
    * น้ำตาลทรายขาว 125 กรัม
    * แป้งสาลีอเนกประสงค์ 50 กรัม

วิธีทำ

   1. ใส่ช็อกโกแลตและเนยสดในชามผสมใบใหญ่ วางตุ๋นบนน้ำร้อนด้วยไฟอ่อน หมั่นคนจนละลายดี
   2. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟูประมาณ 10 นาที ตักใส่ในส่วนผสมช็อกโกแลตเล็กน้อยแล้วคนให้เข้ากันด้วยพายไม้ จากนั้นจึงเทส่วนผสมช็อกโกแลตใส่ในส่วนผสมไข่ ตะล่อมเบาๆให้เข้ากันดี
   3. ร่อนแป้งใส่ในส่วนผสมช็อกโกแลต แล้วตะล่อมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่ถุงบีบ
   4. วางพิมพ์วงแหวนขนาดเล็กประมาณ 4 เซนติเมตร ลงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษไข ให้ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว ตัดกระดาษไขกรุด้านในพิมพ์ให้สูงเกินพิมพ์ขึ้นมาเล็กน้อย บีบส่วนผสมใส่จนเต็มนำไปแช่เย็นไว้ 4 – 5 ชั่วโมงให้แข็งตัว
   5. นำขนมออกจากตู้เย็น ตัดกระดาษไขที่มีพิมพ์วางอยู่ให้ใหญ่กว่าพิมพ์ 1 นิ้ว เพื่อแยกพิมพ์เป็นชิ้นๆ เรียงพิมพ์ใส่ถาดแล้วพักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงให้คลายเย็นลง
   6. นำเข้าอบในเตาอบอุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส นาน 6 นาที ให้ผิวนอกขนมสุก นำออกจากเตาพักไว้ประมาณ 1 นาที จึงลอกกระดาษด้านล่างออก ดึงพิมพ์ขึ้นด้านบนแล้วจึงลอกกระดาษรอบขนมออก เสิร์ฟร้อนๆกับเบอร์รี่คอมโพทและไอศกรีมวานิลลา

ส่วนผสม Berry compote

    * สตรอว์เบอร์รี่สด 200 กรัม
    * บลูเบอร์รี่สด 200 กรัม
    * น้ำตาลทราย 50 กรัม
    * ฝักวานิลลา 1 ฝัก
    * เบอร์รี่สดตามชอบ 200 กรัม

วิธีทำ

   1. ใส่สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่และน้ำตาลทรายลงในหม้อ นำไปตุ๋นบนน้ำร้อนจนผลไม้สุกนิ่ม เทใส่กระชอนและใช้ช้อนบี้ผลไม้ผ่านกระชอน เทกลับใส่หม้อ
   2. ใช้มีดผ่าครึ่งฝักวานิลลาตามยาว ขูดเม็ดด้านในใส่ในซอสคนให้เข้ากัน และหั่นเบอร์รี่สดเป็นชิ้นเต๋าเล็กใส่ลงในหม้อ ตุ๋นต่อให้ผลไม้พอสุกนุ่มเล็กน้อย ปิดไฟพักไว้ให้เย็น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 12:14:37 PM »

 บันทึกการเข้า
หน้า: 1   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  






เสื้อผ้าอินเทรนด์

แลกลิ้งค์









แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น | เครื่องสำอางค์/อาหารเสริม | รวมสินค้าแม่และเด็ก | เคล็ดลับสุขภาพและความงาม | งานฝีมือและสินค้าไอเดียดี
ลงประกาศขายสินค้าแฟชั่น ฟรี | แลกลิ้งค์แลกแบนเนอร์ | GPS Tracking

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.172 วินาที กับ 28 คำสั่ง