เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
เมษายน 24, 2018, 03:34:26 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

pupe-emmywhiteningshop(12/61)
webchompoo fanpage Cross Stitch Pattern ติดต่อโฆษณา
เสื้อครอบครัว กาวติดขนตา เสื้อครอบครัว

หน้า: 1   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Pate Filled Pastries  (อ่าน 976 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
chubbie
Member
**

ความพอใจ : +0/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 02:51:17 PM »


ตรียม 10 นาที ปรุง 60 นาที

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

    * แป้งพัฟฟ์ 1 สูตร
    * ไข่ไก่สำหรับทาหน้า 1 ฟอง

ส่วนผสม Meat Pate

    * เนื้อหมูบด 300 กรัม
    * ไข่ไก่ 1 ฟอง
    * เกลือป่น 1 ช้อนชา
    * พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
    * ผงลูกจันทน์ป่นเล็กน้อย (Nutmeg)
    * เหล้าคอนยัค(Cognac) 1 ช้อนโต๊ะ
    * พาสลีย์สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
    * หอมเล็กสับละเอียด 2 หัว
    * น้ำมันพืชสำหรับผัดเล็กน้อย

วิธีทำ

   1. รีดแป้งพัฟฟ์ให้เป็นแผ่นบางประมาณ 3 มิลลิเมตร วางบนถาดอบ วางกระดาษไขคลุมหน้าไว้ นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
   2. ผัดหอมเล็กกับน้ำมันจนสุกใส พักไว้ให้เย็นจึงนำไปปั่นรวมกับส่วนผสมของมีทปาเต้ทั้งหมดให้เนียนเข้ากัน เก็บไว้บีบเป็นไส้พัฟฟ์
   3. ตัดแบ่งครึ่งแป้งพัฟฟ์เป็นสองส่วน แล้วตัดแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 18 x 15 เซนติเมตร วางบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข ใช้น้ำเปล่าทาขอบแป้งพัฟฟ์ให้ทั่ว
   4. บีบไส้มีทปาเต้ด้วยหัวบีบขนาดใหญ่บนแผ่นแป้งจนเกือบเต็ม เว้นขอบไว้ประมาณ 4 เซนติเมตร
   5. ตัดแผ่นแป้งพัฟฟ์อีกส่วนให้มีขนาดเท่ากัน วางปิดหน้าส่วนแรกให้ขอบเสมอกัน กดขอบให้ติดกัน แล้วใช้ปลายมีดหรือส้อมขลิบขอบช่วยให้ติดกันแน่นขึ้น
   6. ใช้มีดปลายแหลมเจาะรูตรงกลาง แล้วกรีดวาดลวดลายให้สวยงามตามชอบ ทาหน้าขนมด้วยไข่ไก่ให้ทั่ว นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 15 นาที นำออกมาทาไข่อีกรอบ จึงนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 40 นาที
   7. เมื่ออบพัฟฟ์เสร็จ ให้ตัดเสิร์ฟร้อนๆจะอร่อยที่สุด

Tips

    * การอบแป้งพัฟฟ์ต้องใช้ความร้อนค่อนข้างสูงเพื่อให้เนยละลายช่วยดันให้ แป้งพองฟูขึ้น และขณะอบช่วงแรกๆไม่ควรเปิดเตาอบ เพราะจะทำให้ขนมไม่ขึ้น เมื่ออบไปสักระยะเมื่อเห็นว่าขนมขึ้นฟูดีแล้ว(โดยทั่วไปจะพองขึ้นประมาณ 4-5 เท่า) แต่หน้าขนมเริ่มมีสีคล้ำ ให้ใช้แผ่นฟอยล์คลุมหน้าแล้วอบต่อจนสุกกรอบ
    * สูตรนี้จะดัดแปลงทำเป็นชิ้นเล็กๆพอคำก็ได้ โดยตัดแผ่นแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยม แล้วบีบไส้ พับครึ่งให้เป็นชิ้นสามเหลี่ยม และควรลดเวลาอบลงเหลือประมาณ 25 – 30 นาที
    * การกรีดลวดลายบนหน้าขนมจะทำหรือไม่ทำก็ได้ ไม่มีผลต่อรสชาติขนม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 02:51:17 PM »

 บันทึกการเข้า
หน้า: 1   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  






เสื้อผ้าอินเทรนด์

แลกลิ้งค์









แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น | เครื่องสำอางค์/อาหารเสริม | รวมสินค้าแม่และเด็ก | เคล็ดลับสุขภาพและความงาม | งานฝีมือและสินค้าไอเดียดี
ลงประกาศขายสินค้าแฟชั่น ฟรี | แลกลิ้งค์แลกแบนเนอร์ | GPS Tracking

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.102 วินาที กับ 28 คำสั่ง