เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
พฤศจิกายน 24, 2017, 08:03:55 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

pupe-emmywhiteningshop(12/61)
webchompoo fanpage Cross Stitch Pattern ติดต่อโฆษณา

หน้า: 1   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำความรู้จัก ประกันมอไซค์ 3+ 2+ ประกันภัยที่สำคัญสำหรับชาวสองล้อ  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
anonchobpost
Full Hero Member
*

ความพอใจ : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11550


« เมื่อ: เมษายน 10, 2017, 08:45:51 PM »

อุบัติเหตุจัดว่าเป็นมูลเหตุการตายอันดับแรกของประเทศไทย โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์ ทั้งนี้จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุปี 2557 ปริมาณอุบัติเหตุจราจรเกือบ 60,000 ครั้ง และเกิดจากรถจักรยานยนต์กว่า ร้อยละ 30 หรือราว 2 หมื่นคดี พร้อมทั้งเสียชีวิตมากถึง 6 พันคน ซึ่งยังไม่ได้นับที่ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กและใหญ่ด้วย ดังนี้เอง คุณจะเห็นได้ว่าการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในไทยนั้น เสี่ยงตายอย่างมากมายทีเดียว นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าเหตุใดคุณสมควรทำ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3%2b 2%2b ไว้ใช้งานเพื่อที่จะรับและผ่อนคลายปัญหาทางการเงินให้แก่คุณ หากเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นจริงๆ
อย่างไรก็ดีบริษัทประกันหลายๆ เจ้ามิได้ต้องการรับทำประกันประเภทเหล่านี้เท่าไหร่นัก ทั้งนี้เพราะความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุของรถจักรยานยนต์มีค่อนข้างสูง ปรากฏการล้ม และเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนได้ง่ายอย่างมาก อีกทั้งผู้ขับขี่หลายท่านก็ไม่ทราบว่ามีรูปแบบ ประกันภัยรถมอไซค์ 3%2b 2%2b ขายด้วย ดังนี้ จึงมิได้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ข้อมูลประกันมอร์เตอร์ไซค์มีน้อย ขณะเดียวกันแบบประกันมีให้เลือกซื้อไม่มากอีกด้วย
ประกันมอไซค์ 3+ 2+คืออะไรและต่างกันอย่างไร
ในปัจจุบันประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ ในท้องตลาดที่มีขายหลักๆ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท นั่นก็คือ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ และ 2+ โดยประกัน  ประเภท 3 พลัสนั้น ต้องมีคู่พิพาทชัดเจนอีกทั้งคู่กรณีเป็นยวดยานพาหนะทางบกเท่านั้น โดยความคุ้มครองทั่วไป จะมีอยู่ 4 ข้อด้วยกัน คือ ข้อแรก คุ้มครองคู่ความทั้งทรัพย์สินรวมทั้งร่างกาย อย่างที่สองคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์ของเรา โดยมักมีทุนประกันหรือค่าซ่อมรถรถมอเตอร์ไซค์เราทั่วไปราวๆ 1 หมื่นบาท ประการสุดท้ายคุ้มครองคนในรถจักรยานยนต์ของเราทั้งตัวคุณเองรวมทั้งคนซ้อนท้าย และจะจ่ายในกรณีซึ่งเสียชีวิต ขณะเดียวกันโดยส่วนมากมักจะไม่ได้มีค่ารักษาพยาบาลให้ ยกเว้นคุณจะทำแบบประกันซึ่ง ค่ารักษา PA รวมอยู่ด้วยแต่กระนั้นจำเป็นต้องจ่ายเบี้ยมากขึ้น ตัวอย่างเช่น เพิ่มเบี้ยประกันอีก 200 บาท มีค่ารักษาตัวหรือ PA 500,000 บาทต่อครั้งเป็นต้น และผลประโยชน์คุ้มครองสุดท้ายคือมีค่าประกันผู้ต้องหาในกรณีที่คุณคือฝ่ายผิดด้วย
สำหรับประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 2+ หรือที่ซึ่งเรียกว่า ประกันรถมอเตอร์ไซค์หาย นั้น ไม่มีความแตกต่างตัว ประกัน 3 พลัส เลย อย่างไรก็ตามจะเพิ่มเติมผลประโยชน์คุ้มครองกรณีรถมอเตอร์ไซค์สูญหายและเกิดอัคคีภัยเข้าไป ทั้งนี้ปัจจุบันยังคุ้มครองรถเสียหายจากน้ำท่วมด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ทั้งนี้อย่างที่ทราบว่าปัจจุบันมีรถมอเตอร์ไซค์หายปริมาณค่อนข้างมาก ขณะเดียวกันสามารถตามกลับคืนได้เพียงแค่ ร้อยละ 10 เท่านั้น ถ้าหากเพื่อนๆแน่ใจว่ามีสถานที่จอดรถเป็นสัดส่วน จอดข้างในที่พัก ไม่มีการเสี่ยงถูกขโมย ก็อาจจะตัดสินใจเลือกใช้ประกันมอไซค์ ชั้น 2 ก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเบี้ยประกันของแบบ 3%2b และ 2%2b นั้นต่างกันเพียงแค่ 3-500 บาทเท่านั้น ซึ่งหากทำได้เลือกทำ ชั้น 2 จะก่อให้เกิดความอุ่นใจยิ่งกว่า สำหรับประกันมอร์เตอร์ไซค์ 2%2b นั้น ส่วนใหญ่จะมีการจำกัดอายุมอเตอร์ไซค์ ไม่เกิน 5 ปี สำหรับชั้น 3%2b นั้น สามารถทำไม่ว่ารถคุณจะมีอายุกี่ปี
เลือกเลือกสมัคร ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ 2+ ที่ประกันเจ้าใดดีกว่า
ด้านการเลือกซื้อนั้นควรจะเปรียบเทียบผลประโยชน์คุ้มครอง รวมถึงเครดิต ชื่อเสียงรวมทั้งการให้บริการของบริษัทประกันนั้นๆ บางบริษัทอาจจะมีการพิจารณาสภาพรถมอเตอร์ไซค์ตอนทำด้วย อย่างไรก็ตามระดับราคาค่าเบี้ยโดยทั่วไปอยู่ประมาณ ไม่เกิน 2 พันบาทต่อปี ซึ่งเบี้ยจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้รถว่า ลักษณะเป็นการใช้งานเฉพาะบุคคล ใช้เพื่อการพาณิชย์ หรือรับส่งสาธารณะไหม และยังขึ้นกับขนาดซีซี ของรถมอเตอร์ไซค์ ตัวอย่างเช่น รถซึ่งมี CC. มากเกิน 110 ซีซี ก็จะมีเบี้ยประกันซึ่งสูงยิ่งกว่าเป็นต้น
กระนั้น ไม่คิดว่าคุณได้ทำ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ 2+ เอาไว้แล้วจะขับรถมอเตอร์ไซค์แบบขาดความระมัดระวังเช่นไรก็ได้ เพราะว่าหากเกิดเหตุเอาเข้าจริงๆ เชื่อว่าผลประโยชน์ซึ่งได้รับไม่คุ้มกับบางสิ่งที่ท่านยับเยินไปแน่นอน แม้จะได้รับบาดเจ็บร่างกายแค่เพียงนิดหน่อย ถึงแก่ชีวิตหรือว่าทุพพลภาพเดินเหินไม่ได้ไปตลอดชีวิต แล้วต้องมารู้สึกเสียใจในภายหลัง พุทธสุภาษิต กล่าวว่า ความประมาทคือทางแห่งความตาย เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุด คนใดเขาจะขับขี่เร็วไว ขับไม่เหมาะสมยังไง ให้คิดว่าเขารีบไปหาพ่อ ขอเพียงเราขี่อย่างถูกกฎหมาย มิต้องรีบร้อน ก็จะช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุของตัวท่านให้น้อยลงไปได้ระดับหนึ่ง และหากผู้ขับขี่ทุกคนคิดแบบนี้ ปฏิบัติได้เช่นนี้แล้วมั่นใจว่าจะลดโอกาสการสูญเสียจากอุบัติเหตุไปได้อย่างมากทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยมอเตอร์ไซค์

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถจักรยานยนต์ 3+
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
« เมื่อ: เมษายน 10, 2017, 08:45:51 PM »

 บันทึกการเข้า
หน้า: 1   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


เสื้อผ้าอินเทรนด์

แลกลิ้งค์

แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น | เครื่องสำอางค์/อาหารเสริม | รวมสินค้าแม่และเด็ก | เคล็ดลับสุขภาพและความงาม | งานฝีมือและสินค้าไอเดียดี
ลงประกาศขายสินค้าแฟชั่น ฟรี | แลกลิ้งค์แลกแบนเนอร์ | GPS Tracking

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.163 วินาที กับ 27 คำสั่ง