เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
มิถุนายน 22, 2017, 09:26:27 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
webchompoo fanpage

หน้า: 1   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กล้อง fuji xa10 | จับต้องประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายรูป ด้วยกล้อง fuji  (อ่าน 3 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
komgrit1989
Full Hero Member
*

ความพอใจ : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9296


« เมื่อ: มิถุนายน 20, 2017, 03:08:36 AM »

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในช่วงปัจจุบันที่มนุษย์เรามักจะเดินทางไปไหนมาไหนนั้น ย่อมต้องมีกิจกรรมที่เรียกว่า การถ่ายรูป พร้อมกันไปด้วย
ซึ่งจุดประสงค์ของการถ่ายภาพในช่วงปัจจุบันนั้นคงอยู่มากหน้าหลายตาประการ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อสะสมไว้เป็นที่รำลึก สำหรับการแบ่งปันสู่โลก Social Network หรือแม้กระทั่งเพื่อจะจัดพิมพ์เป็น Postcard ส่งให้แก่คนอันเป็นสุดที่รัก เพราะอย่างนี้เอง การชักรูปให้ได้กระจ่าง สวยงาม จึงเป็นข้อสำคัญ เพราะถ้าบังเกิดชักรูปออกมาแล้วรูปถ่ายเบลอ รูปมืด รูปถ่ายพัง ก็อาจจะไม่มีใครปรารถนารักษาไว้ หรือส่งต่อให้แก่เพื่อน ๆ อย่างแน่แท้ และเพื่อการนี้กล้องถ่ายรูปที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้งดงาม ๆ จึงกลับเป็นสิ่งที่ใครหลายคนต่างถวิลหา
ปัจจุบันกล้องที่มีการจัดทำออกมาออกขายบนท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็มีจุดแข็ง ข้อเสียที่แปลกกันไป โดยทั่วไปกล้องที่ชุกชุมไปด้วยเทคโนโลยีอันเข้าสมัยหรือเลนส์กล้องสุดล้ำ ที่เกาะภาพออกมาได้สมจริงมาก ๆ มักมีค่าแพงจนหลายคนต่างทดท้อในการที่จะไปจับจ่ายมา และเหลียวมาใช้งานกล้องระดับต่ำ ๆ ที่สนนราคาถูก ๆ แทน ผลก็คือได้กล้องถ่ายรูปที่ไม่มีคุณภาพมาใช้งาน ถ่ายรูปได้ไม่ดี และระบบมีปัญหาอยู่บ่อยครั้ง
เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะบังเกิดความแคลงใจว่า ตกลงแล้ว เราต้องเสียเงินส่วนมาก ๆ สำหรับซื้อหากล้องถ่ายรูปคุณภาพสูงมาใช้หรือ แล้วถ้าเกิดงบประมาณไม่เพียงพอล่ะจะทำอย่างไร ขอกล่าวตอบเลยว่า ในระยะนี้กล้องถ่ายรูปที่ค่าไม่สูงมากนัก แต่ปรี่ไปด้วยคุณภาพคับแก้วนั้นยังปรากฏ โดยเราจะขอเล่ากล้องรุ่นหนึ่งที่ได้รับคำสรรเสริญอย่างเพียบว่า เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีคุณค่าสูง การทำงานเสถียร ถ่ายภาพออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และที่เด่นคือมูลค่าถูกมาก กล้องถ่ายภาพที่ว่านั้นก็คือ กล้อง fuji นี่เอง
กล้อง fuji หรือที่เรารู้จักกันถ้วนทั่วภายใต้แบรนด์ Fujifilm นี้ ถือเป็นกล้องที่มีคุณค่าสูง โดยในรุ่นปัจจุบันนี้ ได้มีการออกแบบมาให้สามารถรองการชักรูปในสภาวะต่าง ๆ ได้ดี มีฟังก์ชัน 24MP X-Trans CMOS III sensor และ X Processor PRO ต่อท้ายเข้ามาในกล้อง เป็นเหตุให้สามารถถ่ายรูปที่มีความละเอียดละออได้สูงถึง 24.3 millions pixels เรียกได้ว่าภาพถ่ายที่ได้มานั้น จะมีความสวยงาม สมจริง ไม่หลอกตาอย่างแน่นอน อีกทั้งยังรองการชักรูปสืบเนื่อง ทำให้ไม่คลาดมุมกล้องงดงาม ๆ ฉากเด่น ๆ ไปแม้แต่พลความเดียว
กล้อง fuji ไม่ได้มีดีแค่เพียงการจับภาพเท่านั้น เพราะระบบต่าง ๆ ภายในกล้องถ่ายภาพ ก็ได้ถูกดีไซน์มาอย่างมีเสถียรภาพ เริ่มจากจอ LCD ที่สามารถถ่ายทอดมุมมอง และผลการจับภาพออกมาได้อย่างมีศักยภาพ หรือจะเป็นระบบการเสริมแต่งภาพ ระบบตั้งค่าการถ่ายรูป ระบบแฟลช ก็ได้มีการใส่มาไว้ให้อย่างครบถ้วน ยิ่งไปกว่านี้ Model ข้างนอกของกล้องถ่ายภาพ ก็ได้รับการออกแบบมาให้มีความแกร่ง และสามารถคงทนต่อภาวะต่าง ๆ รวมทั้งการกระแทกต่าง ๆ ได้ดี ส่วนประกอบต่าง ๆ เกาะติดกันสนิท ไม่ต้องหวั่นใจเลยว่าในระหว่างการใช้สอย หรือเวลาที่ตั้งกล้องทิ้งไว้เฉย ๆ ฝุ่นผงจะเข้าไปเกาะ จนทำให้กล้องถ่ายภาพใช้ได้ไม่ดีเหมือนเดิม และ นอกจากนี้ กล้องถ่ายรูป fuji ยังสามารถรอง SD Card ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบ Manual หรือ Flash Air ก็สามารถใช้สอยร่วมกับกล้องถ่ายรูปนี้ได้แทบทั้งนั้น สนองความต้องการของช่างภาพแต่ละคนได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม แต่มีข้อแม้อยู่ว่าใน SD Card แต่ละแบบจะมีจำนวนปริมาตรสูงสุดที่สามารถใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายภาพนี้ได้ต่างกัน อย่างเช่น SD memory card ความจุสูงสุดที่สามารถใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายภาพ fuji ได้ จะอยู่ที่ 2GB แต่ถ้าเป็น SDHC memory card จะสามารถใช้งานได้ที่ขนาดสูงสุด 32 GB เป็นต้น เพราะฉะนั้น หากช่างกล้องท่านใดที่ใช้สอยกล้องถ่ายรูป fuji อยู่ แล้วอยากจะเพิ่มจำนวน memory card ขอให้ศึกษาข้อมูลจากคู่มือการใช้ให้ดีเสียก่อนเพื่อจะให้ memory card ที่ซื้อหามา สามารถใช้สอยร่วมกับกล้อง fuji ได้จริง
กล้อง fuji xt10 มีน้ำหนักโดยทั่วไปอยู่ที่ 495 กรัม เมื่อรวม battery และ memory card แล้ว สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างราบรื่น ไม่พะรุงพะรัง มีการรับประกันจากบริษัทผู้จัดทำเป็นเวลา 1 ปี การประกันนี้ไม่รวมข้อเสียหายที่บังเกิดขึ้นจากการใช้สอยผิดลักษณะจากที่กำหนดไว้ในคู่มือ หรือความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างตั้งใจ
เมื่อท่านผู้อ่านทุกท่านอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว และเกิดความสนใจในกล้องถ่ายภาพ fuji ขึ้นมาแล้วละก็ เราขอชักชวนให้ท่านตัดสินใจซื้อทันที เพราะคุณค่าของกล้องเรียกได้ว่าคุ้มจริง ๆ แถมราคาก็ยังไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย หากท่านตกลงตัดสินใจจับจ่ายกล้องถ่ายรูปตัวนี้แล้ว สิ่งที่ท่านจะได้กลับไปก็คือ พัสดุที่บรรจุตัวกล้องถ่ายรูปพร้อมเลนส์, battery สำหรับกล้อง, battery charger, กรอบสำหรับหุ้มตัวกล้องถ่ายรูป, สายสะพายกล้องถ่ายรูป,คู่มือการใช้สอย และที่สำคัญคือใบรับประกัน 1 ปี ที่ช่วยให้ท่านใช้กล้อง fuji ได้อย่างอุ่นใจกันไปยาว ๆ
สุดท้ายนี้ ต้องการจะขอสั่งเสียอีกครั้งหนึ่งว่า เหล่านักถ่ายรูปหรือผู้ที่พึงใจการจับภาพท่านใดที่อยากจะมีกล้องคุณค่าสูง ราคาเอื้อมถึงสักตัว เอาไว้สำหรับสงวนภาพเวลาไปสถานที่ต่าง ๆ เป็นที่คิดถึง แบ่งลง Social Network แล้วละก็ ไม่ควรพลาดการคัดเลือกกล้อง fuji ลงในรายการตัวเลือกของตัวไปด้วยประการทั้งปวง ทั้งนี้ ขอให้ผู้ซื้อ ทุกท่าน อย่าลืมตรวจสอบโปรโมชั่นก่อนตกลงใจซื้อหากล้อง fuji จากที่ใดที่หนึ่ง เพื่อให้ได้กล้องถ่ายภาพที่มีคุณค่า ในสนนราคาคุ้มค่ามากที่สุด
ขอขอบคุณ
บทความ กล้อง fuji: https://www.kingpower.com/th/brands/fuji.html, https://www.kingpower.com/
รีวิว กล้อง fuji จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : King Power Online
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
« เมื่อ: มิถุนายน 20, 2017, 03:08:36 AM »

 บันทึกการเข้า
หน้า: 1   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


เสื้อผ้าอินเทรนด์

แลกลิ้งค์

แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น | เครื่องสำอางค์/อาหารเสริม | รวมสินค้าแม่และเด็ก | เคล็ดลับสุขภาพและความงาม | งานฝีมือและสินค้าไอเดียดี
ลงประกาศขายสินค้าแฟชั่น ฟรี | แลกลิ้งค์แลกแบนเนอร์ | GPS Tracking

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.167 วินาที กับ 27 คำสั่ง