เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
กรกฎาคม 21, 2018, 03:17:09 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

pupe-emmywhiteningshop(12/61)
webchompoo fanpage Cross Stitch Pattern ติดต่อโฆษณา
เสื้อครอบครัว กาวติดขนตา เสื้อครอบครัว

หน้า: 1   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาดูนิสัยการนั่งปฏิบัติงานบนเก้าอี้สำนักงานแบบไหนที่ไม่เหมาะสม ที่ต้องปรับ ต้องเปลี่ยน  (อ่าน 33 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PiersRussell20
Full Hero Member
*

ความพอใจ : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1419


« เมื่อ: มกราคม 13, 2018, 06:17:26 AM »

 พฤติกรรมท่านั่ง เก้าอี้สำนักงาน

 ที่ไม่ถูกวิธี เกี่ยวกับขาที่เห็นมากก็คือ การนั่งกางขากว้างมากจนเกินไป หรือนั่งหุบขาจนชิดกันมากจนเกินไป มาว่ากันที่กางขากว้างมากเกินไปก่อน อุปนิสัยการนั่งปฏิบัติงานด้วยลักษณะนี้จะส่งผลต่อลำตัวและหลังส่วนมากจะเอนลงไปตามขาที่กว้าง สุดท้ายทำให้ปวดหลัง ปวดไหล่ได้ ส่วนเรื่องของการนั่งชิดขามากเกินไปก็จะส่งผลต่อเรื่องของการหุบเกร็งของกล้ามเนื้อต้นขา บางท่านยิ่งปฏิบัติงานเคร่งเครียดก็ยิ่งเกร็งส่งผลให้เกิดการเป็นตะคริวได้เหมือนกัน ทางที่ดีคนที่มีท่านั่งเช่นนี้ แนะนำว่าควรจัดเก้าอี้ปฏิบัติงานดีๆให้กับตัวเองสักตัว จากนั้นปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่งปฏิบัติงานใหม่กางขาให้กว้างเท่าหัวไหล่น่าจะพอดี หรืออาจจะมากกว่าหัวไหล่เล็กน้อยพฤติกรรมท่านั่งเก้าอี้ปฏิบัติงานที่ไม่ถูกวิธี นั่งไขว่ห้าง(นั่งไขว่ขา)อีกพฤติกรรมหนึ่งที่เกี่ยวกับท่านั่งทำงานที่ไม่ถูกวิธี ก็คือการนั่งปฏิบัติงานแบบนั่งไขว่ห้าง หรือนั่งไขว้ขา ท่านี้น่าจะเป็นท่ายอดนิยมของเหล่าสาวออฟฟิศกันเป็นส่วนใหญ่<span style=
line-height: 1.42857;
>ข้อดีของท่านี้คือจะส่งเสริมบุคลิกของคนนั่งให้ดูภูมิฐาน ดูสวยยิ่งขึ้น(แต่ต้องหลังตรงนะ ไม่งั้นก็เหมือนเดิม) แต่ข้อเสียของการนั่งไขว้ขาเป็นเวลานานโดยไม่ยอมปรับเปลี่ยนท่านั่งเลยก็คือ การทำให้เกิดเส้นเลือดขอดบริเวณขาได้ เนื่องจากการนั่งท่านี้จะทำให้เลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงขาได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งการนั่งท่านี้ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเข้าพบลูกค้า เพราะลูกค้าบางรายอาจจะมองว่าการนั่งเก้าอี้ปฏิบัติงานด้วยท่าเป็นการกระทำที่ไม่เรียบร้อยเท่าไร ดังนั้นหากสาวๆ</span><span style=
line-height: 1.42857;
>คนไหนยังนั่งท่านี้อยู่ แนะนำว่านั่งได้ แต่ไม่ควรนานเกินไป เดี๋ยวเส้นเลือดขอดจะถามหา</span><span style=
line-height: 1.42857;
></span>พฤติกรรมท่านั่งเก้าอี้ปฏิบัติงานที่ผิดวิธี นั่งเขย่าขา (นั่งสั่นขา)นอกจากท่านั่งไขว้ขาแล้ว อีกท่าหนึ่งที่มีบ้างแต่พบไม่บ่อยนักก็คือ ท่านั่งเก้าอี้ทำง เก้าอี้สำนักงาน
 นั้น นอกจากจะมีผลแก่การทำงานแล้ว ยังสามารถสื่อถึงเรื่องของบุคลิกภาพได้อีกด้วย ดังนั้นหากใครที่มีนิสัยการนั่งปฏิบัติงานบนเก้าอี้ทำงานที่ประหลาด(และไม่ดี)ไปจากคนอื่น นอกจากจะดูเสียบุคลิกภาพแล้วยังมีผลต่อสุขภาพร่างกายของผู้ใช้งานทั้งในระยะสั้นและระยะยาวอีกด้วย วันนี้ผมได้รวบรวมพฤติกรรมท่านั่งบนเก้าอี้ปฏิบัติงานจำนวนแปดท่า ที่หลายคนเคยทำหรือทำบ่อยๆ มาดูกันสิว่าคุณมีท่านั่งแบบไหนบ้าง ไม่แน่ว่าในขณะที่เรากำลังอ่านบทความนี้อยู่เรากำลังนั่งเก้าอี้ทำงานที่เป็นท่านั่งที่ไม่ถูกอยู่ก็ได้ อาจมีบางคนอาจจะมีมากกว่าหนึ่งข้อด้วยซ้ำพฤติกรรมท่านั่งเก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกวิธี นั่งขัดสมาธินิสัยท่านั่งทำงานบนเก้าอี้ทำงานท่าแรก ขอเป็นท่าที่คนส่วนใหญ่ชอบทำกันเวลานั่งเก้าอี้ทำงานดีๆที่ทำงาน หรือที่ส่วนตัวกันก็คือ ท่านั่งขัดสมาธิ คนส่วนใหญ่เวลานั่งเล่นคอมบนโต๊ะปฏิบัติงาน เวลาปฏิบัติงานอาจจะเกิดอาการเมื่อยขา ปวดขา เนื่องมาจากเลือดไปเลี้ยงขาไม่พอ หรือทั่วถึง จึงใช้วิธียกขาขึ้นมานั่งขัดสมาธิบนเก้าอี้ปฏิบัติงานเสียเลย ขอบอกว่าวิธีการนี้เป็นท่านั่งที่ไม่ถูกต้องเอาเสียเลย แน่นอนว่าการนั่งท่านี้อาจจะทำให้เรารู้สึกหายปวดขาได้บ้าง แต่การมีนิสัยท่านั่ง เก้าอี้สำนักงาน
 แบบนี้จะส่งผลเสียต่อร่างกายได้มากกว่าเดิม เพราะการนั่งขัดสมาธิบนเก้าอี้ทำงานที่ไม่ได้กว้างพอจะทำให้ขาถูกกดมากกว่าเดิม จนขาเราปวดเร็วขึ้น แถมการนั่งท่านี้จะเป็นการง้างพนักพิงทั้งสองข้างให้ห่างยิ่งกว่าเดิมพฤติกรรมท่านั่งเก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกวิธี นั่งท้าวแขน นั่งท้าวคางการนั่งปฏิบัติงานอยู่หน้าจอคอมนั่น หากใช้คอมเพื่อความสนุกสนานอย่างเช่น เล่มเกมส์ เล่นไลน์ เล่นFacebook เหล่านี้ผู้เล่นส่วนใหญ่จะไม่ต้องคิดอะไรมาก (หรืออย่างมากถ้าเล่นเกมไม่ผ่าน ฮา) แต่หากคุณนั่งบนเก้าอี้ปฏิบัติงานดีๆแต่ปฏิบัติงานคอมพิวเตอร์ด้วยความเครียดเป็นเวลานาน หลายคนจึงมีนิสัยท่านั่งเก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้สำนักงาน
 แปลกกันไป นั่งท้าวแขน หรือนั่งท้าวค้าง ไม่ว่าจะเป็นกับที่วางแขนข้างใดข้างหนึ่ง หรือท้าวแขนไปกับโต๊ะ ขอบอกว่าไม่ว่าจะเป็นลักษณะไหนก็ไม่ถูกต้องทั้งสองแบบ ถ้าคุณท้าวแขนกับที่พักแขน อาจจะมีผลต่อน้ำหนักที่ไม่สมดุลย์อาจทำให้ที่วางแขนหักได้ หรือหากจะเป็นการวาง<span style=
line-height: 1.42857;
>แขนกับโต๊ะทำงานส่วนใหญ่จะตามมาด้วยการจ้องคอมในระยะประชิดเป็นเวลานาน ส่งผลต่อเรื่องของสายตาคุณได้</span>พฤติกรรมท่านั่งเก้าอี้ปฏิบัติงานที่ผิดวิธี นั่งกางขากว้างมากจากเรื่องของแขนไปแล้ว มาดูที่เรื่องของขากันบ้าง พฤติกรรมท่านั่ง เก้าอี้สำนักงาน

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
« เมื่อ: มกราคม 13, 2018, 06:17:26 AM »

 บันทึกการเข้า
หน้า: 1   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


เสื้อผ้าอินเทรนด์

แลกลิ้งค์

แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น | เครื่องสำอางค์/อาหารเสริม | รวมสินค้าแม่และเด็ก | เคล็ดลับสุขภาพและความงาม | งานฝีมือและสินค้าไอเดียดี
ลงประกาศขายสินค้าแฟชั่น ฟรี | แลกลิ้งค์แลกแบนเนอร์ | GPS Tracking

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.139 วินาที กับ 27 คำสั่ง