เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
มิถุนายน 20, 2018, 01:14:16 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

pupe-emmywhiteningshop(12/61)
webchompoo fanpage Cross Stitch Pattern ติดต่อโฆษณา
เสื้อครอบครัว กาวติดขนตา เสื้อครอบครัว

หน้า: 1   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุณควรทราบ ผ้ากันเปื้อนแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่  (อ่าน 37 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
lnwneverdie2015
Full Hero Member
*

ความพอใจ : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3218

ราคามอเตอร์ไซค์มือสองและรถจักรยานยนต์ใหม่ของ BMW R 1200 GS ที่ขายในปรเทศไทยปี 2017


« เมื่อ: มีนาคม 13, 2018, 01:06:40 AM »

ผ้ากันเปื้อนเป็นเครื่องแต่งกายซึ่งสวมทับชุด เพื่อปฏิบัติหน้าที่ปกป้องเครื่องแต่งตัวหลักพร้อมทั้งสามารถช่วยสร้างอิมเมจคุณภาพสุขลักษณะของห้องอาหารเหล่านั้น บางคราวผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่สำหรับจุดประสงค์ในการสร้างความสวยงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อยบนเครื่องแต่งกายของพนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริกรสาวๆ ไม่มีใครสามารถบอกได้อย่างกระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนนั้นถูกหยิบมาใช้งานกับร้านอาหารตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่บางท่านมั่นใจว่าการใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะมีต้นกำเนิดจากคำศัพท์ว่า aprons จากคัมภีร์ Bible โดยหากคิดคร่าวๆ ผ้ากันเปื้อนก็อาจถูกหยิบมาเลือกใช้งานนับร้อยกว่าปีก็เป็นได้ ในอดีตผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจถูกใช้กับคนรับใช้ในสังคมอเมริกัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นปัจจัยสำคัญซึ่งถูกใช้งานตามห้องอาหารชั้นนำ จนไปถึงร้านกาแฟเล็กๆ
ปัจจุบันนี้มีประเภทของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้ในร้านอาหารจำนวนมาก โดยถูกหยิบใช้งานในวัตถุประสงค์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งผู้ใช้งานก็ไม่เหมือนกันด้วยซ้ำ


ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บ
นี่เป็นประเภทผ้ากันเปื้อนรูปแบบเบสิกที่พวกเราเห็นอย่างอย่างสม่ำเสมอ โดยประเภทนี้จะมีสายคล้องคอเส้นเล็กๆ รวมทั้งจุดล่างจะมีสายสำหรับผูกมัดติดเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะทำหน้าที่ป้องกันสิ่งปฏิกูลได้ทั้งส่วนอกจนกระทั่งสะเอว ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ มิได้ถูกนำมาใช้ในกลุ่มพนักงานอุตสาหกรรมอาหารอย่างเดียวเท่านั้นนั้น แต่ยังได้รับความนิยมในกลุ่มคนงานช่างเฟอร์นิเจอร์ กระทั่งถึงร้านค้าเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนชนิด Bib จะมีกระเป๋าด้านหน้าเพื่อใส่เครื่องมือต่างๆ นอกจากนี้ยังแยกออกกลายเป็นประเภทแยกย่อยได้อย่างมากมายตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ รูปแบบห้องครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib แบบไม่มีช่องกระเป๋าส่วนหน้า หรือว่า ผ้ากันเปื้อนพลาสติก โดยเหมาะสำหรับการทำงานที่เผชิญกับน้ำ เช่นว่า อุสาหกรรมประมง หรือว่าชำแหละเนื้อภายในโรงฆ่าสัตว์

ผ้ากันเปื้อนทรง ทักซิโด้
ผ้ากันเปื้อนชนิดนี้จะคล้ายคลึงกับ ผ้ากันเปื้อนประเภท บิ๊บ โดยสามารถป้องกันตำแหน่งข้างบนได้เช่นกัน อย่างไรก็ดีแบบ การออกแบบผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูดีมีสไตล์ยิ่งกว่า โดยส่วนตรงอกจะมีการดีไซน์ให้มีลักษณะเหมือนกับเสื้อคลุม ทักซิโด้ นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะพบเห็นได้จากบริกรชาย หรือสาวเสริฟ ในห้องอาหารไฮโซ

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Cobbler จะมีลักษณะเหมือนกับลักษณะ Bib แต่กระนั้นมันสามารถปกป้องได้ไม่ว่าจะเป็นข้างหน้าและข้างหลังของพนักงานที่สวมใส่ และมีระดับความยาวของปลายผ้าอยู่เพียงเอวเพียงนั้น

ผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way
ผ้ากันเปื้อนแบบแบบนี้โดยมากจะเอามาเลือกใช้ด้วยกุ๊ก หรือพ่อครัว ซึ่งทำให้Chefสามารถเช็ดถูนิ้วมือของตนเองได้ทั้ง 4 ด้านนั้น ก่อนที่ปรับเปลี่ยนเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนผืนต่อไป ซึ่งผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way จะตัดเย็บให้มีแค่เพียงส่วนข้างล่าง และสวมใส่โดยการคาดที่สะเอวของเชฟ

ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bistro
ผ้ากันเปื้อนแบบ Bistro จะคล้ายคลึงกับรูปแบบ 4-Way ซึ่งจะมีความยาวเพียงบริเวณหัวเข่าพร้อมทั้งมีช่องกระเป๋าส่วนหน้า สวมมัดติดเอว โดยทั่วไปจะพบเห็นจากพนักงานเสริฟ หรือพนักงานรับออเดอร์ สวมใส่ให้บริการในห้องอาหาร ซึ่งกระเป๋าจะถูกเอามาเลือกใช้เพื่อบรรจุดินสอ สมุดจดรายการอาหารเหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นชุดที่ส่งมอบคุณประโยชน์อย่างยิ่งขณะเดียวกันจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในมุมมองของกิจการห้องอาหารแทบจะขาดผ้ากันเปื้อนไม่ได้ ทั้งนี้เพราะมันมอบให้ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์เรื่องความสะอาดรวมทั้งเป็นปัจจัยตกแต่งห้องอาหารให้ดูดีมีระดับที่ดีขึ้น ถ้าคุณปฏิบัติบริษัทร้านอาหารแล้ว ควรพิจารณาจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านอาหารของท่านน่าจะได้ประโยชน์อย่างยิ่งครับ

เครดิต : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

BMW R 1200 GS Adventure
เว็บชมพู.com - ลงประกาศฟรี โดยเฉพาะเสื้อผ้าอินเทรนด์ แฟชั่นดารา สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ พร้อมทั้งติดแบนเนอร์ และ แลกลิ้งค์ฟรี
« เมื่อ: มีนาคม 13, 2018, 01:06:40 AM »

 บันทึกการเข้า
หน้า: 1   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


เสื้อผ้าอินเทรนด์

แลกลิ้งค์

แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น | เครื่องสำอางค์/อาหารเสริม | รวมสินค้าแม่และเด็ก | เคล็ดลับสุขภาพและความงาม | งานฝีมือและสินค้าไอเดียดี
ลงประกาศขายสินค้าแฟชั่น ฟรี | แลกลิ้งค์แลกแบนเนอร์ | GPS Tracking

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.131 วินาที กับ 27 คำสั่ง